ข่าวเด่น

น้องจีน่า พูด ข้อมูลสำคัญ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอแม่แตง พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง

กำลังลงพื้นที่นำตัวนายเสี่ยว ผู้ต้องสงสัย ไปชี้จุดนำตัวน้องจีน่าไปปล่อยบนดอยเพื่อเร่งค้นหาน้องจีน่า เป็นการด่วนโดยคาดหวังว่าจะยังมีชีวิตอยู่ ภายหลังสอบเค้นนานหลายชั่วโมงช่วงกลางดึกที่ผ่านมาจนยอมรับสารภาพอ้างว่า

มีเจ้าป่า เจ้าเขา บอกให้อุ้มน้องจีน่า ไปสังเวยจึงอุ้มไปส่งบริเวณปากถ้ำบนดอยห่างจากบ้านเด็กประมาณ 3 กิโลเมตร แต่ยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าเพียงเอาไปส่งแล้วก้มกราบปากถ้ำก่อนกลับลงมา เบื้องต้นมีการรายงานผวจ.เชียงใหม่ แล้วพร้อมสั่งการให้รอง ผวจ.เดินทางมาร่วมตรวจสอบสนับสนุกการค้นหา ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

รายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า พบ น้องจีน่าแล้ว เพื่อนบ้าน บอก เจอน้องจีน่าแล้วที่กระท่อมในสวนข้างๆ หมู่บ้าน

ซึ่งไม่ห่างจากบ้านมากนัก น้องปลอดภัย” ทำให้ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและความยินดีอย่างมาก ที่ข่าวนี้มีเรื่องดีเกิดขึ้นมาที่พ่อและแม่ของน้องจีน่าหวังไว้

นอกจากนี้ตามรายงานยังระบุด้วยว่า น้องจีน่ามีอาการอิดโรย ด้วยความเหนื่อยและเพลีย ซึ่งบรรยาการโดยรอบมีชาวบ้านต่างมาช่วยให้กำลังใจอย่างหนาแน่น

หลังจากพบตัวน้องจีน่าแล้วได้มีการนำน้องส่งโรงพย าบาล เพื่อตรวจ ร่ า ง กายแล้ว เบื้องต้นพบเพียง ร่ า ง ก า ย อ่อนเพลีย ผู้สื่อข่าว รายงานล่าสุด หลังจากที่เจ้าหน้าที่พบตัว น้องจีน่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าน้องมีอาการอ่อนเพลีย ล่าสุดน้องได้รับการตรวจ ร่ า ง ก า ย ที่ห้องฉุกเฉิน และหา CV19 จากห้องความดันลบ รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่ และได้รับการดูแลจนอาการอ่อนเพลียดีขึ้นแล้ว

ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง หรือ น้องจีน่า เด็กหญิงวัยเพียง 1 ขวบ 11 เดือน ได้หายตัวออกไปจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา รวมหายตัวไป 4 วัน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เผยความคืบหน้าการสืบสวนหาผู้ร่วมขบวนการลักพาตัวน้องจีน่าว่า ได้ผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์พบดีเอ็นเอของนายอาผะ ผู้ต้องหาอยู่บนเสื้อของน้องจีน่า แต่ยังต้องรอตรวจซ้ำเพื่อยืนยันให้ชัดเจนเพราะคดีมีความละเอียดอ่อน

ส่วนผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องและถูกนายอาผะให้การซัดทอด เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบทั้งหมดแล้ว ในกลุ่มเครือญาติน้องจีน่ายังไม่ปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เช่นเดียวกับบุคคลอื่นๆ ต้องใช้เวลาตรวจอย่างละเอียด

หากผลออกมาทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น จนขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงสืบสวนสอบสวนในพื้นที่และจุดที่ต้องสงสัยอยู่ ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่เพราะต้องการคลี่คลายคดีโดยเร็ว หากชาวบ้านมีเบาะแสให้แจ้งตำรวจได้

โดยเฉพาะข้อสงสัยเรื่องสถานที่และบุคคลที่เอาน้องจีน่าไปซ่อนตัวไว้ เพื่อไขปริศนาในคดีนี้ให้กระจ่าง

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุดของน้องจีน่า หลังจากตำรวจรับตัวออกจาก รพ.แม่แตง ไปดูแลที่เซฟเฮาส์ ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ทีมสหวิชาชีพเข้าไปเยี่ยมและซักถามน้องจีน่าเพื่อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในคดีเพิ่มเติม นางจิราพร เชาว์ประยูร ยามาโมโต้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในทีมสหวิชาชีพเผยว่า การซักถามข้อมูลที่เกี่ยวกับคดีไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ทราบว่าน้องจีน่าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากขึ้น และได้บอกแล้วใครเป็นคนทำหนู ในส่วนของ พม.เข้าไปดูแลสภาพจิตใจน้องจีน่าพบว่าสุขภาพแข็งแรงขึ้นมาก ทานอาหารได้มากขึ้น อ้วนขึ้น มีความร่าเริงแจ่มใสเพราะครอบครัวพาน้องจูเนียร์พี่ชายวัย 4 ขวบมาอยู่ด้วยทำให้มีเพื่อนเล่นจนอารมณ์ดี

ภาพล่าสุดหลังออกจากโรงพยาบาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *