ข่าวเด่น

ศาลให้ประกัน นร.หญิง ม.6 บุกชิงทอง หลัง ผอ.ควักกระเป๋าเอง ขอโทษแทนลูกศิษย์

จากกรณีนักเรียนหญิงชั้น ม.6 จากดอนเมืองนั่งรถเมล์มาชิงทองในห้างฯ ที่นนทบุรี ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 64 ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี นายเผด็จ อุทุมสกุลรัตน์ ผอ.โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง เดินทางไปยื่นขอประกันตัว น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธชิงทรัพย์ทองรูปพรรณ จากร้านทองภายในห้างบิ๊กซีฯ โดยนายเผด็จ ได้ใช้เงินส่วนตัวจำนวน 15,000 บาท ขอยื่นประกัน ศาลพิจารณาเห็นสมควรอนุญาตให้ประกัน

จากนั้น นายเผด็จ ผอ.ได้เดินทางกลับมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อนำเอกสารการประกันตัวมามอบให้ตำรวจ ซึ่ง พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.ได้ตรวจสอบเอกสาร ก่อนลงประจำวันปล่อยตัวไป โดยมีรถตู้ทางโรงเรียนมารอรับที่ใต้โรงพัก

นายเผด็จ กล่าวว่า ทางโรงเรียนต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เด็กทำลงไปเพราะขาดความยั้งคิด จากนี้จะดูแลน้องและนักเรียนในปกครองให้ดี ที่น้องทำไปเพราะเกิดจากความเครียด และทำไปเพราะยังเด็ก ปกติน้องเป็นนักเรียนที่เรียนดี เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.3 โรงเรียนจะดูแลและช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ส่วนสภาพจิตใจน้องตอนนี้ดีขึ้น แต่ต่อไปคงต้องดูแลให้มากขึ้น และยังได้ประสานกับพัฒนาสังคมฯ จังหวัดนนทบุรี เพื่อจะเข้าไปดูแลเพราะเด็กยังเป็นเยาวชนอยู่ เบื้องต้น จะดูแลความเป็นอยู่ที่บ้านด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *