ข่าวเด่น บันเทิง

พ่อค้าแม่ค้าปลื้ม คนแห่ตามรอย ลิซ่า แบล็คพิ้ง พูดถึงลูกชิ้นยืนกิน ช่วยพลิกชีวิตจากโควิด 19

เรียกกระแส Lalisa มาแรงเป็นอย่างมากสำหรับ ไอดอลสาว ลิซ่า BLACKPINK ปล่อยเพลงโซโล่ “LALISA” ที่นำเสนอความเป็นตัวเองและความเป็นไทยไปออกไปสู่สายตาชาวโลก แถมปล่อยออกไปเพียงแค่ 2 วัน ยอดเข้าชมก็ทะลุไปกว่า 100 ล้านวิวแล้ว เรียกว่ากระแสลิซ่าฟีเวอร์มาแรงมาก

หลังจากที่ ลิซ่า มาพูดคุยเปิดใจผ่านรายการ วู้ดดี้โชว์ โดยในช่วงหนึ่งมีการพูดถึงอาหารโปรดของลิซ่า ซึ่งเป็นลูกชิ้นยืนกินที่มีน้ำจิ้มรสเด็ดเป็นน้ำจิ้มพริกเผา บริเวณชานชาลาหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่คุณแม่เคยพาไปกินตั้งแต่ตอนเด็ก ก็สร้างความดีใจให้กับผู้ค้าลูกชิ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีลูกค้ามาอุดหนุนเยอะขึ้น

.

ล่าสุดมีรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินต่างบอกว่าก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบขายไม่ดี ตั้งแต่ช่วงการระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ ทำให้ลูกค้าลดลง นักท่องเที่ยวไม่มาซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็น ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

น.ส. สุวรรณี อายุ 47 ปี หนึ่งในแฟนคลับของน้องลิซ่า ที่ได้มาแวะซื้อลูกชิ้นยืนกินสูตรเด็ด น้ำพริกเผา กล่าวว่า ปกติก็เป็นลูกค้าประจำของลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำพริกเผาอยู่แล้ว และทั้งลูกสาวและตนเองก็เป็นแฟนคลับน้องลิซ่า เมื่อเห็นน้องพูดถึงลูกชิ้นยืนกิน ของบุรีรัมย์ วันนี้เลยตั้งใจจะมาซื้อไปฝากลูกสาวให้ลองชิม

ด้าน นางหทัยทิพย์ แซ้โล้ (เจ๊พงษ์) เจ้าของร้านลูกชิ้นยืนกินเจ้พงษ์ น้ำจิ้มสูตรเด็ด น้ำพริกเผา ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านหลังน้องลิซ่าให้สัมภาษณ์ ว่าอยากกินลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำพริกเผา จากนั้นก็มีทั้งแฟนคลับของน้อง รวมไปถึงลูกค้า แห่สั่งจองออนไลน์ เยอะมากแทบไม่ได้นอน และมาอุดหนุนซื้อถึงหน้าร้านตั้งเช้า ทำให้ลูกค้าเยอะขึ้นมากกว่าปกติ ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก ที่ลิซ่า ไม่ลืมบ้านเกิด ยังคิดถึงคนบุรีรัมย์ และยังคิดถึงลูกชิ้นยืนกินที่เป็นสัญลักษณ์ของบุรีรัมย์อีกด้วย

ลูกชิ้นยืนกินสูตรเด็ด

ลิซ่า แบล็คพิ้ง

ชมคลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *