ข่าวเด่น

หนุ่มเห็นเด็กนั่งคนเดียวที่ป้ายรถเมล์ สงสารอาสาขี่ไปส่ง แต่พอกับมาเปิดกล้องดู ถึงกับขนลุก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ขนหัวลุก เมื่อหนุ่มขี้สงสารที่ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “ศิวกร ณ สกุล” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะขี่รถผ่านป้ายรถเมล์แห่งหนึ่ง ริมถนนสุวินทวงศ์ เจอเด็กผู้ชาย อายุ 8 – 9 ขวบ กำลังยืนรอรถอยู่คนเดียวตอนกลางคืน ด้วยความสงสาร หนุ่มคนนี้จึงรีบย้อนรถกลับมาพูดคุยกับน้องว่าจะไปไหน น้องบอกว่า พ่อแม่อยู่วัดแสนสุข จึงอาสาขี่ไปส่ง แต่พอมาย้อนกล้องดูถึงกับแทบไม่เชื่อสายตา เพราะในกล้องไม่มีภาพของเด็กชายคนนี้แต่อย่างใด

โดยในคลิปพบว่า หนุ่มรายนี้ขี่รถออกมาด้วยความเร็วปกติในเลนกลาง ผ่านไป 1 ป้ายรถเมล์ก็ไม่มีอะไร แต่พอขับผ่านอีกป้ายรถเมล์เจ้าตัวถึงกับร้อง “เฮ้ย !” ก่อนจะชะลอรถและชิดซ้ายและพูดว่า “ทำไมเด็กมารอรถแบบนี้อะ” จากนั้นได้ขี่ย้อนไปที่ป้ายรถเมล์ว่างเปล่า แล้วถามว่า “หนู จะ 3 ทุ่มแล้ว จะไปไหนเนี่ย” และก็เว้นไป จากนั้นบอกว่า “อ้าวเหรอ แล้วพ่อแม่หนูไปไหน หา.. อะไรนะ วัดไหน วันแสนสุขเหรอ ? เขาไปทำอะไร ทำไมทิ้งหนูไว้คนเดียวล่ะ เขาอยู่วัดไหนนะ วัดแสนสุข ? เอาสิเดี๋ยวน้าไปส่ง ไม่ต้องกลัว ๆ ขึ้นมาเลย ๆ”

จากกล้องพบว่าหนุ่มรายนี้นอกจากจะพูดกับเด็กที่ไม่ปรากฏในกล้องแล้ว ช่วงที่ชวนขึ้นรถยังมีการพยักหน้า เพื่อให้เด็กซ้อนท้ายขึ้นมาก่อนจะบอกว่า “ไม่ต้องกลัวลูก มันดึกแล้วเดี๋ยวไปส่ง มันจะเคอร์ฟิวแล้ว 3 ทุ่มแล้ว ขึ้นมาเลยลูก” ก่อนจะหันหน้าตรงแล้วขี่รถออกไป และยังถามอีกว่า “พ่อแม่หนูอยู่ไหน ทำไมอยู่วัดอะ ธุระอะไร ทิ้งหนูอยู่คนเดียวเนี่ยนะ บ้าเอ๊ย” อ่อ เดี๋ยวอาไปส่งให้ แล้วไม่มีโทรศัพท์เหรอ โทรศัพท์มือถือไม่มีเหรอ อ้าว.. ทิ้งเด็กปะเนี่ย ? จากนั้นก็ขี่รถไปเรื่อย ๆ แต่ในคลิปก็ตัดไปไม่ได้เผยให้เห็นว่าไปส่งถึงวัดหรือไม่

เจ้าของโพสต์ ระบุเพิ่มเติมว่า เหตุที่ถ่ายไม่ถึงหน้าวัดเพราะแบตเตอรี่หมดก่อน ส่วนวันที่ในกล้องไม่ตรงเพราะถอดแกะแบตเตอรี่กล้องบ่อย ไม่ได้ขอให้เชื่อ ถ้าไม่เชื่อ ก็ให้คิดว่าแสดงเพื่ออยากดังก็ได้ ยืนยันไม่ได้เมา ไม่ได้เสพใด ๆ

ภาพจาก เฟสบุ๊ก “ศิวกร ณ สกุล”

ภาพจาก เฟสบุ๊ก “ศิวกร ณ สกุล”

ชมคลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *