ข่าวรอบโลก

แรปเปอร์ดัง ติดเพชร 780 ล้าน บนหน้าผาก สุดท้ายโดนฉกหายกลางคอนเสิร์ต

หากพูดถึงวงการฮิปฮอป จะทราบกันดีว่าแรปเปอร์ชื่อดังมากมายหลายคนจะโชว์สไตล์ความมั่งคั่งด้วยเครื่องประดับ ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ไปออกรายการ ดูกีฬา หรือถ่ายเอ็มวี ของเด็ดของดีจะต้องมาเต็มแบบตู้ทองตู้เพชรเคลื่อนที่ ตั้งแต่สร้อย แหวน นาฬิกา หรือแม้กระทั่ง…”ฟัน” ศัพท์แสงชาวฮิปมีมากมาย บางครั้งจะเรียกเพชรว่า ice เพราะขนใส่กันเยอะมาก และมันไม่ใช่แค่ blink blink แต่มันวิบวับจนตาพร่า ส่องประกายเหมือนน้ำแข็ง โดย Offset วง Migos ชอบใช้คำนี้บ่อย ๆ และเรียกนาฬิกาคู่ใจของเขาว่า “Icy Patek”

เช่นเดียวกับ Lil Uzi Vert แรปเปอร์ชื่อดังสไตล์ trap วัย 27 ปี ที่เคยร่วมฟีเจอริ่งกับ Migos ในเพลง Bad and Boujee ซึ่งดังเปรี้ยงทะลุเพดาน เขามีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก เพราะฝังเพชรเม็ดเท่าไข่ห่านบนหน้าผากของเขา

แต่ล่าสุด เจ้าตัวตกเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง เพราะเพชรโดนฉก จากการรายงานของ TMZ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 ระบุว่า Lil Uzi Vert เปิดเผยว่า ขณะที่เขาแสดงคอนเสิร์ตที่งานเทศกาลดนตรีฮิปฮอป Rolling Loud 2021 ที่ เมืองไมแอมี รัฐฟลอริดา เขาได้กระโดดลงไปในหมู่แฟน ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักร้องทำกันเป็นปกติ แต่ในระหว่างนั้นได้เกิดเหตุไม่คาดคิด เพราะฝูงชนรุมทึ้งหน้าของเขา เพื่อจะกระชากเพชรออกไป

ข้อมูลจาก อินไซเดอร์ ระบุว่า เพชรดังกล่าวเป็น เพชรสีชมพู ขนาดเกือบ 11 กะรัต มูลค่า 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 780 ล้านบาท จากแบรนด์ Elliot Eliantte ซึ่ง Lil Uzi Vert ซื้อมาในปี 2560

มันราคาแพงกว่าบ้านทุกหลังและรถสปอร์ตสุดหรูทุกคันของเขารวมกัน และใช้เวลานานมากในการเก็บเงินซื้อเพชรเม็ดนี้ แต่ก็ตัดสินใจควักซื้อไปแบบไม่ลังเล เพราะของมันต้องมี !

“มันเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมเห็น เพชรสีชมพู ตามธรรมชาติ ผมเลยซื้อไปและหมดเงินไปเป็นตัน แต่ตอนนี้มันอยู่บนหน้าผมแล้ว” Lil Uzi Vert กล่าวผ่านทวิตเตอร์

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างชุลมุนที่คอนเสิร์ต แฟน ๆ ได้ควักเพชรออกไป แต่โชคดีอย่างมากที่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บ แถมยังตามเพชรกลับมาได้ และมันยังอยู่รอดปลอดภัยดี ซึ่งเขารู้สึกโล่งใจและแฮปปี้มาก

ทางด้าน อินดิเพนเดนท์ รายงานว่า ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายน 2564 Lil Uzi Vert ตัดสินใจผ่าตัดนำเพชรเม็ดดังกล่าวออกไป เพราะมันสร้างความเจ็บปวดให้กับเขา และมีเลือดไหลออกมาจุดที่ฝังเอาไว้ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยเขากล่าวว่า ถ้าไม่เอาเพชรออกไปคงตายแน่ ๆ อีกเหตุผลคือความกลัวทำหาย ไม่มั่นใจว่าอยู่ ๆ มันจะหลุดไปหรือไม่

อย่างไรก็ตาม Lil Uzi Vert นำเพชรกลับมาติดบนหน้าผากอีกครั้ง ก่อนการแสดงคอนเสิร์ต และเกิดเหตุโดนแฟน ๆ ควักเพชรดังกล่าว ซึ่งเขาคงเข็ดและไม่กล้า flash เพชร 780 ล้านนี้ไว้บนหน้าอีกแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *