ข่าวเด่น

อุทาหรณ์ความงาม! คลินิกดังให้ พนง.เสริมคางแทน ซิลิโคนทะลุเหงือกปัดไม่รับผิดชอบ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับคนที่อยากสวย เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ภัศราพร อายุ 22 ปี อ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากร้านเสริมความงามแห่งหนึ่ง โดยเล่าว่า เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ตนได้ไปใช้บริการร้านเสริมความงามแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณตลาดไนท์บาร์ซาร์ ในตัวเมืองบุรีรัมย์ ด้วยการเสริมคางให้เรียว ซึ่งหมอได้คิดเงินในราคา 15,990 บาท โดยระหว่างที่รอการดำเนินการ หมอเจ้าของคลินิกได้เดินสอนวิธีทำกับพนักงานต่อหน้าตนเอง และให้พนักงานคนดังกล่าว ลงมือทำจนเสร็จสิ้นกระบวนการ

แต่จากนั้นไม่กี่วัน ตนมีอาการระคายเคืองบริเวณคาง เมื่อโทรสอบถามคลินิก พนักงานบอกว่า เป็นเรื่องปกติของการผ่าตัดคาง เป็นอาการร้อนในของแผล จนเวลาผ่านไป อาการระคายเคืองบริเวณคางตนก็ยังไม่หาย และหนักถึงขั้นกินข้าวไม่ได้เพราะมีอาการปวด ต่อมาพบว่าซิลิโคนทะลุเข้าไปในเหงือก จึงรีบไปหาหมอที่คลินิก แต่สาขาที่บุรีรัมย์ได้ปิดตัวลง พนักงานได้ให้ไปติดต่อสาขาใกล้เคียงคือ ที่ จังหวัดสุรินทร์ โดยเมื่อไปถึงพนักงานแจ้งว่าจะทำให้ใหม่ แต่ตนกลัว จึงขอเงินคืน 50 เปอร์เซ็นต์

แต่ทางคลินิกแจ้งว่าไม่มีนโยบายคืนเงิน จึงตัดสินใจให้หมอนำซิลิโคนออกให้ เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่จะเสริมความงาม ขอให้ศึกษาข้อมูลคลินิกศัลยกรรมที่มีใบอนุญาตประกอบการและแพทย์ผู้เชียวชาญ มีจรรยาบรรณและอยากวอนให้ทางร้านเสริมความงามที่ตนใช้บริการแสดงความรับผิดชอบ

ซิลิโคนทะลุเหงือก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *