ข่าวเด่น

เจ้าของโรงงานตามหาแม่เด็กวัย 3 เดือน ลั่นถ้าไม่เลี้ยงก็กลับมาเซ็นยกให้ก่อน

เจ้าของโรงงาน เอสเค สตีล ได้โพสต์ในกลุ่มสื่อประกาศช่วยติดตามหาแม่ทารกน้อยวัย 3 เดือน ที่ทิ้งลูกไว้กับเจ้าของโรงงานเลี้ยงไว้หลายวัน ให้กลับมารับลูก หรือไม่เลี้ยงก็ให้นำหลักฐานมาเจ้าของโรงงานจะอุปการะเป็นบุตรทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อ นางสาวชญาภา ชัยชนะ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน เอสเค สตีล และ นางพูนทิพย์ ทิพย์มณีพร กำนันตำบลบ้านพร้าว ได้พาผู้สื่อข่าวไปพบเด็กผู้ชาย อายุ 3 เดือน โดยนางสาวชญาภา ชัยชนะ เจ้าของโรงงานได้ตั้งชื่อให้ใหม่ชื่อน้องมีบุญ ซึ่งนอนหลับอยู่ที่ห้องพัก

จากการให้สัมภาษณ์ของ นางสาวชญาภา และ นางพูนทิพย์ ได้เล่าว่านายโอ๊บ ซึ่งเป็นลูกน้องทำงานอยู่ที่โรงงานเอสเค สตีล ได้รู้จักกับนางส้ม (นามสมมุติ) ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ 3 วัน จึงได้ชวนนางส้มและลูกน้อยมาพักที่ห้องพักคนงาน และวันรุ่งขึ้นนางส้มได้ฝากลูกน้อยให้นายโอ๊บและตนช่วยดูแล โดยบอกว่าจะไปเอาเอกสารของลูกเพื่อไปฉีดวัคซีน และหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2564 จนถึงวันนี้วันที่ 5 กันยายน 2564 รวมเป็นเวลา 9 วัน แล้วยังไม่ติดต่อกลับมา ส่วนตัวนายโอ๊บ ก็ยังทำงานอยู่ที่โรงงานอยู่แต่วันนี้ได้ออกไปทำงานติดป้ายโฆษณาที่ต่างจังหวัด ตนจึงได้รับเลี้ยงดูแลจนถึงวันนี้

จึงอยากจะฝากถึงนางส้ม ว่าถ้าไม่อยากเลี้ยงลูกน้อยก็ให้นำหลักฐานเอกสารต่างๆ มาทำเรื่องยกมอบลูกน้อยให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งตนเลี้ยงมาก็เริ่มรักเด็กแล้วและตนก็ไม่มีลูกชายจึงอยากรับเลี้ยงไว้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่มาดูแลแล้วและจะได้ดำเนินการต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *