ข่าวรอบโลก

เปิดบ้านภรรยา “อ้วน รังสิต” ที่เกาหลีใต้

“สาวมะม่วง” หรือ ปาร์ค ฮยอน ซอน ภรรยาสาว “อ้วน รังสิต”  ที่เมื่อแต่งงานแล้ว ได้ออกมาอยู่อพาร์ตเมนต์ ที่คนเกาหลี นิยมอยู่มากกว่าคอนโด โดยอพาร์ตเมนต์ ราคาแพงกว่า พาไปชมถึงห้องนอน มะม่วง เสื้อผ้าเต็มในห้องเก็บเสื้อผ้า สามีถามเสื้อผ้าเยอะ ยังจะซื้ออีก ที่บ้านกรุงเทพฯ ก็เยอะ โดยบ้านเล็กๆ น่ารักๆ

สาวมะม่วง เผยเหตุไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับคุณพ่อคุณแม่ เพราะคุณพ่อคุณแม่นอนเร็ว มะม่วง ก็เลยทำงานในวงการบันเทิงเกาหลี เก็บเงิน ที่สำคัญ เจ้าตัวไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไป โดย มะม่วงไม่ชอบเอาเงินไปซื้อกระเป๋า หรือ ของแบรนด์เนม แต่เอาเงินมาซื้อบ้านของตัวเองด้วย ซึ่งบ้านครอบครัวของมะม่วงเป็นตึกที่เปิดให้คนเช่าด้วย

แม้พื้นที่จะไม่ได้ใหญ่โตอลังการ แต่ก็แบ่งเป็นสัดส่วนให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยพื้นที่บ้านแบ่งออกเป็นห้องนอนของคุณพ่อคุณแม่ และมีพื้นที่สำหรับน้องโรฮาด้วย นอกจากนี้ยังมีโซนของห้องครัว ที่หนุ่มอ้วนแอบเมาท์ว่า ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ไม่เคยได้พักท้องเลย

 

เดี๋ยวก็มีอาหารมาให้ มีขนมมาเสิร์ฟ เรียกว่าอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว ส่วนชั้นดาดฟ้า สาวมะม่วง เผยว่า คุณพ่อเป็นคนจัดการเองทั้งหมด ตั้งแต่ปูพื้น ไปจนถึงจัดสวน ปลูกผัก ปลูกดอกไม้ ดูแล้วสดชื่นสบายตาสุดๆ แถมรอบๆ พื้นที่บ้านก็ยังอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ทั้งร้านอาหาร ร้านตัดผม โรงเรียนสอนภาษา และสวนสาธารณะ นอกจากนี้อ้วนและภรรยาได้เปิดใจว่า “รู้มั้ยทำไมแต่งงาน เพราะเขาบอกว่ามีเงิน 100 ล้าน มีจริงๆ แต่ไม่ใช่ 100 ล้านบาทนะ แต่เป็น 100 ล้านวอน (หรือเท่ากับ 2.9 ล้านบ.) โถคิดว่ารวย”

ซึ่งงานนี้ได้เรียกเสียงฮาจากแฟนคลับอย่างมากมาย ถือเป็นคู่รักที่น่ารักและมีโมเมนต์ตลกๆด้วยกันเสมอ งานแต่งงานที่เกาหลี

“ยังไม่ค่อยชินรู้สึกแปลกๆ ว่าแต่งงานแล้ว ในเรื่องของบรรยากาศงานแต่งที่เกาหลี ไม่ได้โรแมนติกอะไรมาก เป็นแนวสนุก มีพิธีของเกาหลีและที่คิดกันเอง ส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายหญิงคิด ไม่ได้มีตัดเค้กหรือให้ทุกคนดูVTR

แต่จะเป็นแนวแบบเรามามีความสุขกันมากกว่า แขกในงานฝั่งเรามีแต่ครอบครัวไปส่วนหนึ่ง ไม่ได้ไปทุกคน เพราะถ้าอย่างนั้นคงต้องเหมาเครื่องบินไป”

อีกทั้งอ้วนยังเผยถึงธรรมเนียมของเกาหลีอีกว่า

“ไม่ได้เป็นคนออกสินสอดและค่าจัดงานทั้งหมด เพราะเป็นธรรมเนียมของประเทศเกาหลี ฝ่ายชายจะต้องมีบ้านและทรัพย์สิน ที่สามารถเลี้ยงดูลูกสาวเขาได้ ถึงจะยอมยกลูกสาวให้ ฝั่งทางเจ้าสาวจึงจะเป็นคนออกค่าจัดงานแทนทั้งหมด พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน”

โดยปัจจุบันอ้วนและมะม่วงนั้น ได้พาน้องโรฮาย้ายกลับไปใช้ชีวิตที่ประเทศเกาหลีใต้ อยู่ร่วมกับฝ่ายครอบครัวของภรรยาสาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *