บันเทิง

บีบหัวใจ ดีเจต้น – ใหม่ สุคนธวา เผยนาทีชีวิตลูกชาย ไข้สูง 39.7 ชัก-ตาเหลือก

ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่อแม่แทบขาดใจ สำหรับ ใหม่ สุคนธวา – ดีเจต้น สรพงษ์ เล่าวินาทีสุดบีบหัวใจ เมื่อน้องชิณะ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนป่วย มีไข้ขึ้นสูงมาก จนกระทั่งเช้ามืดมีอาการชักเกร็ง โดย ใหม่ ได้โพสต์ภาพขณะอุ้มลูกรอหมอ พร้อมเล่าว่า…

“ใส่ชุดนอนไปรพ.ตอนตี4 เพราะลูกชัก😭 เช็ดตัวรอบที่5 ตอนตี4เพราะลูกตัวร้อนมาก วัดไข้38.6เลยรีบเช็ดตัว เพราะอุณหภูมิเริ่มสวิง กำลังจะเช็ดเสร็จ ลูกก็สั่น เกร็งทั้งมือเท้า ตาเหลือก เท่านั้นแหละแม่ รีบออกไปบอกพ่อให้ขับไปรพ.เลย ไปมันชุดนี้ เป๋าตังค์

โทสับ ไม่ได้เอาไรไปเลย วินาทีนั้น ชีวิตลูกสำคัญที่สุด อุ้มแต่ตัวลูกทั้งเปลือยเปล่าขึ้นรถ ไฟฟืน ไม่ได้ปิด ช่างมันแล้ววินาทีนั้น เพราะลูก ตาเหลือก และตาลอย จนเริ่มตาเหล่แล้ว หายใจแผ่วลง หัวใจเต้นน้อยลง แม่ได้แต่ตั้งสติ ให้พ่อรีบขับ สวดมนต์ในรถระหว่างทาง ขอให้ลูกกลับมา ปลอดภัย เพราะทุกอย่างตาลอย ตัวคลายหมดแล้ว เหม่อไม่รู้สึกตัวแล้ว

นึกคาถาบทไหนได้ ท่องทุกบท วินาทีนั้นความเป็นแม่มันสุดจริงๆ ในรถมันคือนาทีชีวิตของเด็ก9เดือน ได้ยินแต่เสียงตัวเองบอกรักลูก กอดลูก หอมลูก คุยกับลูก ไม่ให้ลูกหลับ ไม่กล้าขยับหรือปฐมพยาบาลอะไรมากเพราะกลัวจะยิ่งไปกันใหญ่ คิดในใจ ลูกตายแน่ๆ นึกถึงเจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ ว่าถ้าลูกหาย แม่จะกินมังสวิรัติให้9วัน เท่านั้นแหละ ปาฏิหารย์ก็มีจริง สักแป๊บ ลูกเริ่มขยับมือ แต่ตายังเหล่ เหม่ออยู่ ถึงรพ.พอดี เข้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลหมอรุม6ชีวิต ไข้ลูก39.7 สักพัก กลับมาเป็นปกติได้ ขอบคุณเบื้องบน และคุณหมอพยาบาลทุกท่านด้วยนะคะ ตอนนี้แอดมิทนะคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงชิณะค่ะ (ตรวจโควิดกันทั้ง3คนแล้ว ไม่พบเชื้อนะคะ)

*ขอบคุณสามีที่ไม่โทษอะไรเราเลย และบอกว่าเราทำดีแล้ว ถ้าตอนนั้นไม่ลุกมาเช็ดตัว ลูกอาจจะชักตอนที่เราเผลอหลับไป จะแย่เลย ขอบคุณที่ให้เกียรติเราในการดูลูกอย่างเต็มที่ค่ะ (เกงในเสื้อในก็ไม่ได้ใส่ เอาลูกไว้ก่อน)”

ดีเจต้น – ใหม่ สุคนธวา – น้องชิณะ

ใหม่ สุคนธวา – น้องชิณะ

ใหม่ สุคนธวา – น้องชิณะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *