ข่าวเด่น

น้องสาวยายนอนใต้สะพาน ยันไม่ได้ทิ้ง พี่น้อยใจหนีมาเอง

จากกรณีข่าวการพบยายนอนอยู่ริมคลองใต้สะพาน หน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี ที่สร้างความสะเทือนให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าคุณยายถูกทิ้งหรือเปล่า ซึ่งยายระบุว่าเดินมาเอง แต่หลายคนก็ยังไม่ปักใจเชื่อเพราะขนาดลุกยังลุกเองไม่ได้เลย

โดยล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพท้นที่ไปยัง อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา บ้านเกิดของคุณยายคนดังกล่าว ก็พบกับนายวิเชียร อินทวงษ์ อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.นาคู น้องเขยของคุณยายคนดังกล่าว ระบุว่าไม่ได้เจอกันมาเกือบ 20 ปีแล้ว ปกติแกชอบดื่มเหล้า มีลูกแต่ก็ไม่ได้เลี้ยง ต่างคนต่างไป โดยน้องชายของยายก็พาไปอยู่ด้วยกันที่ จ.เลย นานแล้ว กระทั่งมาปรากฏเป็นข่าว

นางกัญญา หรือ ป้าแมว อินทวงษ์ อายุ 65 ปี น้องสาวแท้ๆ ของป้าม่วย มีบ้านอยู่หน้ววัดนาคู ผักให่ อยุธยาและเป็นบ้านเกิดของป้าม่วยที่เคยอาศัยอยู่สมัยยังสาวๆ ป้าแมวบอกพี่สาวหรือป้าม่วยชอบกินเหล้าขาว กินมานานกว่า 30 ปีแล้ว ชอบเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนลูกป้าม่วยไมได้เลี้ยงดูต่างคนต่างไปอยู่ต่างจังหวัดไม่ได้ไปมาหาสู้กันนานแล้ น้องชายที่อยู่จังหวัดเลยได้รับไปอยู่ด้วย

แต่ป้าม่วยพี่สาวก็ยังคงชอบกินเหล้าขาวเป็นประจำมาจนถึงทุกวันนี้ วันเกิดเหตุเมื่อสองเดือนก่อน ได้พาพรรคพวกรุ่นราวคาวเดียวกัน ป้าม่วยหาซื้อเหล้าขาวกับแก้มพาพรรคพวกมากินเหล้าในบ้าน ทำให้น้องชายบ่นตำหนิ ป้าม่วยเกิดความน้องใจน้องชายที่บ่นกินเหล้าพาพวกเข้ามาในบ้าน ได้ขึ้นรถหนีออกมากับหลานชายเข้า มาพักอยู่ย่านดอนเมือง จะเก็บผักเก็บของขาย น้องชายมาตามง้อก็ไม่ยอมกลับจนกระทั้งมาปรากฏเป็นข่าวทำให้ญาติพี่น้องตกใจ ขณะนี้น้องชายที่อยู่จังหวัดเลยตามมารับกลับแล้ว

อย่างไรป้าแมว น้องสาวป้าม่วย บอกว่าพี่สาวเป็นคนนิสัยดีรักเพื่อนฝูง ดูแลเพื่อนฝูงญาติพี่น้องเป็นอย่างดีเสียอย่างเดียวชอบกินเหล้าขาวเท่านั้นอย่างอื่นดีหมดส่วนที่พี่สาวไปนอนอยู่ริมถนนได้อย่างไรนั้นไม่ทราบเหมือนกัน คงออกเก็บผักริมถนนหมดแรงนอนซมมีคนไปพบกลายเป็นข่าวอย่างที่เห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *