ข่าวเด่น

สะเทือนใจ! กู้ภัยรุดช่วย ยายนอนใต้สะพานริมคลอง เกือบจมน้ำ เกรงจะถูกพามาทิ้ง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมากสำหรับกรณีศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า มีหญิงแก่นอนอยู่ริมคลอง ใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับจ้างได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ําจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบหญิงแก่ผอมโซนอนอยู่ใต้สะพาน เกือบจะจมน้ำ และมีเครื่องใช้ส่วนตัว หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า และยารักษาโรค โดยมีเครื่องใช้ส่วนตัวหลายอย่าง สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่เดินทางไปมาพบเห็นเป็นอย่างมาก ทราบชื่อ นางสาวทองอยู่ ทองนิล พักอาศัยอยู่เลขที่ 6 หมู่ 5 ตำบลนาคู อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถาม นายกัญธิชัย แก้วเกล็ด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในระหว่างที่ตัวเองประจำการอยู่ในช่วงเช้า เมื่อเวลาประมาณเกือบเที่ยง ได้มีประชาชนคนหนึ่งได้เดินมาบอกตนว่าพบหญิงชรานอนอยู่ใต้สะพานริมคลอง เกือบที่จะตกน้ำ โดยมีรูปร่างผอมโทรม ช่วยไปดูให้หน่อย หวั่นเกิดอันตราย กลัวร่วงตกลงไปในน้ำ

หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีดังกล่าว ตัวเองก็ได้เดินข้ามสะพานมาเพราะอยู่หน้าจุดประจำการที่ตัวเองรักษาความปลอดภัยอยู่ ถึงกับตะลึงเมื่อได้พบร่างของคุณยายแก่ นอนอยู่ในคลอง โดยมีเครื่องใช้ส่วนตัวและมีผ้าปู จากการสอบถามคุณยายว่า ยายมานอนอย่างนี้ได้อย่างไร ยายก็ได้ตอบว่าตัวเองเดินมาเอง และมานอนที่นี่ ซึ่งตัวเองมองดูแล้วยายนั้นไม่สามารถที่จะเดินมาได้ เพราะรูปร่างของยายนั้นผอมแห้ง ขนาดลุกนั่งก็ยังไม่สามารถลุกขึ้นได้ คาดว่าคงจะมีใครเอายายมาปล่อยทิ้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *