ข่าวเด่น

คุม ตร.ชิงทองทำแผน เผยแค่ประชดชีวิต ชีวิตตกต่ำ เอาให้ถึงที่สุด

จากกรณีสุดระทึกที่คนร้ายแต่งชุดไรเดอร์สีชมพู ใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จี้พนักงานร้านเพชรทองเยาวราช ภายในศูนย์การค้าบิ๊กซี สาขาปากช่อง ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ทองคำไปกว่า 126 บาท มูลค่าประมาณ 3.5 ล้านบาท ซึ่งว่าที่ร้อยตรี ดิษฐวัฒน์ อาศัยธรรม อายุ 39 ปี เจ้าของร้านทอง นั่งอยู่ด้านหน้าได้ยินเสียง วิ่งเข้าไปต่อสู้ แย่งปืนกับคนร้าย ก่อนถูกยิงเข้าบริเวณต้นแขนซ้ายกระสุนทะลุซี่โครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส หลังก่อเหตุคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไป กระทั่งจนมุมรวบตัวได้สำเร็จ

ล่าสุด วันที่ 3 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวส.ต.ท.อนุชา (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปรามสภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้าได้ทองไป 126 บาท มูลค่า 3 ล้านกว่าบาทและยิงเจ้าของร้านเจ็บสาหัสไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองเกิดเหตุ หลังจับกุมตัวมาได้เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ทางพ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่องเปิกเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ตรวจวงจรปิดพบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมท่าทางการเดินคล้ายกับส.ต.ท.อนุชามาก รวมถึงกางเกงยีนที่ใช้ก่อเหตุก็ดูเหมือนที่ส.ต.ท.นายนี้ใส่ประจำ เมื่อติดต่อไปกลับหายตัวไป จึงนำกำลังไปจับกุมได้ที่บ้าน พร้อมเข้าค้นเจอของกลางซ่อนไว้ที่อ่างเลี้ยงปลา

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหารับสารภาพ พึ่งจะเลิกกับภรรยา พ่อกับแม่ป่วยติดเตียง แต่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินแต่อย่างใด เพียงแต่คิดว่าชีวิตช่วงนี้ตกต่ำมาถึงขนาดนี้แล้ว ก็เลยต้องการจะตกต่ำให้ถึงที่สุด จึงออกไปก่อเหตุดังกล่าวและโดนจับกุมได้ในที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *