ข่าวเด่น

เรื่องราวที่ทำให้ สรยุทธ ถึงกลับร้องไห้

จากสถานะการณ์ในปัจจุบันถือว่า ยังน่าเป็นห่วง ล่าสุดผู้ประกาศข่าวสาว “ไบรท์ พิชญทัฬห์” ได้โพสต์คลิปผู้ประกาศคู่ใจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา หลั่งน้ำตาขณะอ่านข่าวไป กลั้นไม่ไหว ในขณะเบรกโฆษณา พร้อมระบุข้อความว่า เรียกได้ว่ามันเกินจะรับไหวจริงๆ สุดสะเทือนใจ พี่สรยุทธ อ่านข่าวไปร้องไห้ไป พี่ยุธถึงกับกลั้น น้ ำต า ไม่ไหว ในขณะที่อ่านข่าวสุดสะเทือนใจ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจาก CV19 ยกตัวอย่างเช่น

~

~

~

วันนี้มีหลายข่าวที่อ่านแล้วเศร้าสะเทือนใจ

1 ยายวัย 68 สงสัยติดโ ค วิ ด จ ากสามี อาการทรุด ไปรพ.เอ็กซเรย์ ปอดขึ้นฝ้า แต่รพ.ไม่ต ร ว จโ ค วิ ดให้ อ้างไม่มีเตียง ต้องกลับมานอนเ สี ย ชี วิ ตที่บ้าน

2 ชายวัย 49 ติ ดเ ชื้ อ อ ยู่ ร ะหว่างรอเตียง พบนอนเ สี ยชีวิตข้า งโซฟา ใกล้กันมีถุงอาหาร หลานบอกเอาอาหารมาส่งให้ ลักษณะคล้ายอาคลานลงจากที่นอน ไปหยิบถุงอาหาร แต่ล้ ม ล ง เ สี ย ชี วิ ต

~

~

~

3 ยายวัย 71 ที่ร่ำไห้รอ ต ร ว จ โ ค วิ ด ก ล า งสายฝนที่ตลาดมหานาควันก่อน ผ ล ติ ด เ ชื้ อ ยายร้องไห้ตลอดเวลา เพราะแม่วัย 88 ที่ป่วยติดเตียงติ ด โ ค วิ ด เพิ่งเ สี ย ชี วิ ต ไปเมื่อ 3 วันก่อน ยังทำใจไม่ได้ อาสาเส้นด้ายรับยายไปรพ.บุษราคัม ภาพยายขึ้นรถทุลักทุเล ส่วนน้องสาว กับหลานยายยังไม่มีเตียง

4 เด็ก 9 ขวบ ต้องกำพร้าแม่ อยู่ลำพัง เพราะแม่รอต ร ว จ โ ค วิ ด แต่อาการทรุด เสียชีวิตก่อน กู้ภัยฮุก 31 พาน้องกลับโคราช ไปอยู่กับพ่อ ซึ่งติ ด โ ค วิ ด รักษาตัวอยู่ในรพ.

นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ห ด หู่จริงๆ ค่ะ เรามาถึงจุดนี้กันได้อย่างไร ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโ ค วิ ด

~

~

~

เรียกได้ว่าแย่ลงทุกวันครับ เป็นกำลังใจให้กับพี่น้องคนไทยทุกท่านที่กำลังเดือดร้อน

~

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *