ข่าวเด่น

ขอพร พ่อช้างเอราวัณ ของานได้งาน ขอเงินได้เงิน ให้โชคแก่ผู้ศรัทธา

หากได้เดินผ่านไปทางสมุทรปราการ โดยรถไฟฟ้า บี ที เอส หรือขึ้นทางด่วนผ่านมาทางสมุทรปราการแล้วละก็ เชื่อว่าหลายคงได้เคยเห็นพ่อช้างเอราวัณกันบ้างแล้ว เนื่องจากมีความยิ่งใหญ่ มองเห็นได้ค่อนข้างชัด อันที่จริงแล้วต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนนับถือ และยิ่งใกล้วันหวยออกต่างก็พากันหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพร เหล่าบรรดานักเสี่ยงโชคก็จะสรรหาเลขเด็ดเลขดัง ไว้เสี่ยงโชคกัน ไม่ใช่แค่ขอเรื่องเสี่ยงโชคเท่านั้น หลายคนยังได้มาขอเรื่องงาน หรือเรื่องอื่นๆ อีกด้วย

~

~

~

คำเล่าลือเกี่ยวกับช้างเอราวัณ

เล่ากันว่าช้างเอราวัณ ช้างสามเศียรแห่งเมืองสมุทรปราการ มักให้โชคลาภแก่ผู้ที่มีจิตศรัทธา เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค ที่ขึ้นชื่อ ใครขออะไรก็มักสมปรารถนา การกราบไหว้ ช้างเอราวัณทางพิพิธภัณฑ์จะมีดอกไม้ธูปเทียนจัดให้ครบแนะนำให้ไหว้ก่อนที่จะเข้าไปชมข้างใน ซึ่งจะมีบริเวณจัดไว้ให้รวมถึงของถวายต่าง เช่น กล้วย อ้อย สับปะรด มะพร้าว และผลไม้ต่าง การไหว้ช้างสามเศียรจะมีข้อกฎข้อห้าม เด็ด ข า ด อยู่อย่างหนึ่งคือ ‘ห้ามขอและห้ามบนบานในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้’ ถ้าใครลบหลู่หรือล้อเล่นผลที่ตามมาอาจจะหนักจนรับไม่ไหวเลยก็ว่าได้
มี เ รื่ อ ง เล่ากันมากมายเกี่ยวกับช้างเอราวัณ แม่ค้าและคนย่านนั้นเล่าว่า มีคนมาแก้บนทุกงวด บางช่วงมีทุกวันเสียด้วยซ้ำ ส่วนใหญ่จะขอโชคลาภและบนบานในสิ่งที่หาได้ จะขอมากขอน้อยอันนี้ได้ไม่ได้สุดแล้วแต่วาสนา เพราะมีคนมาขอพรกันเยอะมาก ที่นี่ใช้เวลาสร้างนานหลายปีจึงมี เ รื่ อ ง เล่ามากมายเพราะเชื่อกันว่ามีอาถรรพ์ สร้างเท่าไหร่ก็สร้างไม่เสร็จ มีคนงานและผู้รับเหมาหลายรายต้องเจอกับ อุ บั ติ เ ห ตุ ถึงขั้นบาดเจ็บ หรือ เ สี ย ชี วิ ต แต่ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นของทีมงานจึงทำให้สามารถจัดทำ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ได้สำเร็จและสวยงาม

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ บาดาล โลกมนุษย์ และสวรรค์ หากใครยังไม่เคยไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณขอให้ไปด้วยตัวเองดูสักครั้ง ครบทั้ง เ รื่ อ ง ของความศักดิ์สิทธิ์ และความสวยงามของสถานที่ รับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมา

~

~

~

คาถาบูชาองค์ช้างเอราวัณ

ท่องนะโม 3 จบ โอมเอราวะณะ คะขัง ปูเชมิ ให้ท่อง 3 หรือ 9 จบ แล้วบอกชื่อตนเองจากนั้น อ ธิ ษ ฐ า น ขอพระในสิ่งที่ต้องการ เชื่อกันอย่างแพร่หลายว่าหากผู้ใดได้มาขอพรแล้ว ช้างเอราวัณสามารถดลบันดาลให้เกิด โภคทรัพย์สมบัติ และโชคลาภนานาชนิด สิ่งของทีนิยมนำมากราบไหว้และแก้บนได้แก่กล้วย อ้อย สับปะรด มะพร้าว และผลไม้ต่างๆ และมีข้อแม้ว่าห้ามขอและห้ามบนบานสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

~

~

~

คาถาบูชา โอม เอราวัณ ตรีศิระ มหาสาธุการ

ผู้ที่เหมาะสม ผู้ที่ปรารถนาความสมบูรณ์พูนสุข ความอิ่มหนำสำราญ ลูกจ้างที่ใกล้ชิดกับเจ้านาย หวังความเมตตาจากนายจ้าง เพราะเอราวัณเทพบุตรเป็นเทพที่ ตามเสด็จพระอินทร์ตลอด ท่านจะให้การคุ้มครองกับคนที่ มีความซื่อสัตย์กับนายจ้างเช่นเดียวกับตน แต่ต้องเป็นคน มี สั จ จ ะ เท่านั้น ผู้ทีได้รับความไม่เป็นธรรมจากนายจ้าง ให้บูชาท่านด้วย บายศรีปากชามคู่หนึ่ง บอกกล่าวขอความเป็นธรรม

~

~

~

การไหว้พ่อช้างเอราวัณจะมีหลายแบบ รายละเอียดตามนี้

1.ไหว้ทั่วไป จะใช้พวงมาลัยดาวเรือง 3 พวง แผ่นทองเปลวปิดที่องค์จำลอง 3 แผ่น จุดธูปบูชา 9 ดอก

2.ไหว้ขอพรจะใช้พวงมาลัยดาวเรือง 9 พวง แผ่นทองเปลวปิดที่องค์จำลอง 3 แผ่น จุดธูปบูชา 9 ดอก

3.สักการะด้วยการบนบานศาลกล่าวหรือแก้บน ใช้พวงมาลัยดาวเรือง 27 พวง แผ่นทองคำเปลว 9 แผ่น จุดธูปบูชา 36 ดอก

ถ้าวันหยุดที่จะถึงนี้ไม่ได้ไปไหน ก็ลองไปกราบไหว้พ่อช้างเอราวัณ ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลของชีวิตกันได้นะคะ ทั้งไปง่าย สะดวก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เท่านี้เอง

~

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *