ข่าวเด่น

กลุ่มวัยรุ่นร่วม 10 คน บุกงัดประตูบ้าน เข้าไปอัด ด.ญ.คู่กรณี วัย 14 ปี กระอักเลือด เหตุหึงหวงผู้ชาย

วานนี้ 3 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความและภาพของเด็กหญิงรายหนึ่งในสภาพเลือดกบปากและรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยข้อความระบุว่า

“…เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน น้องเราโดนรุมทำร้าย กระอักเลือด คือกะเอาน้องเราตาย บ้านนามูล ตำบลดูนสาด อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น น้องเราโดนทำร้ายร่างกาย บุกเข้าไปในบ้าน ตอนนั้นพ่อแม่น้องไม่อยู่ เข้าไปทำร้ายน้องถึงบนบ้านเลย
มีผู้หญิง มีกระเทย ไม่ใช่แค่คนสองคนนะที่ทำน้อง มีหลายคน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำ ก่อนหน้านี้ล่าให้น้องไป บอกให้น้องไปคนเดียว ก่อนหน้านี้ที่ทำร้ายน้องเขา ขู่น้องมาว่าห้ามบอกใคร ถ้าบอกเขาจะกลับมาทำร้ายน้องอีก ยังมีความเป็นคนอยู่ไหม คือถ้าไม่มารุมจนเข้าโรงพยาบาลเราจะไม่ติดใจอะไรเลย เขาเก่งมากที่กล้าบุกเข้าไปในบ้าน ทำร้ายน้องไม่พอมาด่ายายเราอีก พอพ่อน้องไปแจ้งความ เขาซึ่งไม่กลัวไปเบิ้ลรถใส่หน้าโรงพัก…”

~

~

~

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้เสียหาย ที่บ้านเลขที่ 427 หมู่ 7 บ้านนามูล ตำบลดูลสาด อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น โดยได้พบกับน้องพราว(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี

เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ทำร้ายร่างกายมาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ซึ่งหนักที่สุดโดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณห้าโมงเย็น ขณะที่ตนเองอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว ได้สังเกตเห็นว่ามีคนในกลุ่มของคู่กรณีขับรถจักรยานยนต์ผ่านที่บริเวณหน้าบ้านประมาณ 2 – 3 ครั้ง ก่อนจะมีการส่งข้อความแชทเฟซบุ๊กมาข่มขู่ตลอด

จากนั้นไม่นานกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิม ประมาณ 10 คน นำโดยสาวประเภทสอง ก็ได้บุกเข้ามาภายในบ้านโดยการงัดประตูเข้ามา แล้วรุมทำร้ายตนเอง ซึ่งตนเองสังเกตเห็นว่าคู่กรณีพกมีดสั้น ไม้หน้าสาม รวมถึงเสียมมาด้วย ตอนนั้นตนเองคิดว่าน่าจะไม่รอดแล้วเพราะคู่กรณีได้มีการเหยียบเข้าไปที่บริเวณหน้าอก จนหายใจไม่ออก ซึ่งตอนเกิดเหตุนั้นประจวบเหมาะกับตอนที่ไม่มีผู้ปกครองอยู่พอดี กลุ่มคู่กรณีเลยกล้าที่จะเข้ามาทำร้ายร่างกายถึงในบ้าน โดยหลังจากคู่กรณีได้ทำร้ายร่างกายเสร็จ ก็ได้มีเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษาทันที และแพทย์วินิจฉัยว่าตนเองนั้นถูกของแข็งตีเข้าไปที่บริเวณท้ายทอย ทำให้มีรอยฟกช้ำ นอกจากนี้ยังมีบริเวณตาก็ยังมีรอยฟกช้ำเช่นกัน

~

~

~

น้องพราว ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ยังเคยทำร้ายตนเองมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 3 มีการถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ด้วย พร้อมขู่ไว้ว่าห้ามบอกผู้ปกครองหรือแจ้งตำรวจ ไม่เช่นนั้นจะเอาให้ถึงตาย ซึ่งการทำร้ายร่างกายครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 นั้นเป็นการทำร้ายร่างกายโดยไม่มีสาเหตุอาจจะเป็นการที่ว่าไม่ชอบหน้ากัน ส่วนครั้งที่ 3 และ ครั้งที่ 4 เป็นเรื่องของการหึงหวงเนื่องจากฝั่งของคู่กรณีไม่พอใจที่ผู้ชายที่เคยคบหากับหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ได้ทักแชทมาคุยกับตน

ด้านนายสายลม อับภัย พ่อของน้องพราว กล่าวว่า ตนเองนั้นจะติดต่อไปยังผู้ปกครองที่เข้ามาทำร้ายลูกของตน ว่าจะมีการรับผิดชอบหรือไม่ ถ้าไม่รับผิดชอบก็จะดำเนินคดีต่อไป เพราะว่าตนเองนั้นไม่ยอมให้ลูกตนเองโดนทำร้ายฟรีๆ เนื่องจากครั้งแรกและครั้งที่ 2 เป็นการทะเลาะวิวาทธรรมดา แต่ครั้งที่ 3 และ 4 ถึงกับกระอักเลือดมา ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองสังเกตมาตลอดว่าน้องนั้นมีร่างกายบอบช้ำมา จนถึงครั้งล่าสุดน้องยอมเปิดปากบอกพร้อมกับบอกว่าที่ไม่กล้าบอกเพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นข่มขู่เอาไว้ว่า ถ้าคนอื่นรู้เรื่องจะเอาให้ถึงตาย ซึ่งหลังจากทราบเรื่องก็ได้มีการรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความโดยมีร้อยเวรรับเรื่องไว้แล้ว ตนเองมองว่าการกระทำของเด็กกลุ่มดังกล่าวนั้นรุนแรงและอุกอาจเกินไป

~

~

~

ด้านนายวิเชียร วงษาศิลปะชัย เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า กลุ่มดังกล่าวบุกรุกเข้าไปภายในบ้าน โดยการพังประตูเข้าไป ตนเองจึงรีบเข้าไปห้ามแล้วรีบพาตัวน้องพราวไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งสภาพของน้องพราวขณะนั้นอยู่สภาพนอนจมกองเลือด ตนเองขึ้นไปช่วยไม่ทันเพราะว่ามีการแบ่งกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 2-3 คน กันประตูบ้านเพื่อไม่ให้ขึ้นไปช่วยเหลือ ตนเองมองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก โดยเยาวชนกลุ่มนั้นมีการข่มขู่ว่าจะเผาบ้านด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *